Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc mạnh trong tháng 11

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc mạnh trong tháng 11

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc mạnh trong tháng 11

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc mạnh trong tháng 11

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhưng chốt tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 do vị thế "vịnh tránh bão" suy yếu. Trong nước, giá vàng tăng sáng cuối tuần (30/11), nhưng cũng hoàn tất một tháng đi xuống.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 41,24 triệu đồng/lượng và 41,47 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 100.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, trong tháng 11 này, giá vàng miếng đã "bốc hơi" xấp xỉ nửa triệu đồng mỗi lượng dưới sức ép giảm của giá vàng quốc tế.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang chênh cao hơn từ 340.000-400.000 đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết đang trong mùa cưới nên các sản phẩm vàng trang sức và nhẫn tròn trơn 999,9 bán tốt, trong khi giao dịch vàng miếng trầm lắng. Tại các tiệm kim hoàn, giá các sản phẩm vàng 999,9 thường cao hơn ít nhất 100.000 đồng/lượng so với giá vàng miếng ở chiều bán ra.

Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay có giá mua vào là 41,21 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,66 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý có giá tương ứng là 41 triệu đồng/lượng và 41,5 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 8,4 USD/oz, tương đương tăng gần 0,6%, chốt ở 1.465 USD/oz. Mức giá này tương đương khoảng 41,05 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Trong tháng 11 này, giá vàng thế giới giảm 3,5%, mức giảm mạnh nhất trong 1 tháng kể từ tháng 9, theo dữ liệu của Dow Jones Market Data.

Sức ép giảm giá đối với kim loại quý này trong tháng đến từ kỳ vọng Mỹ-Trung sớm đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Ngoài ra, xu hướng tăng điểm mạnh của chứng khoán Mỹ trong tháng và việc kinh tế Mỹ phát đi nhiều dữ liệu tốt hơn dự báo cũng khiến vàng khó phát huy vai trò kênh đầu tư an toàn.

Theo trang MarketWatch, trong phần lớn thời gian của tháng 10, giá vàng thế giới dao động trong vùng hẹp từ 1.450-1.485 USD/oz.

Phiên tăng giá ngày thứ Sáu của vàng là kết quả của những lo ngại mới liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Chứng khoán Mỹ sụt điểm phiên này do nhà đầu tư lo ngại tiến trình đàm phán giữa Washington bị Bắc Kinh sẽ gặp trở ngại bởi việc Tổng thống Donald Trump phê chuẩn dự luật Hồng Kông.

"Trong thời gian từ nay đến cuối năm, những nhân tố ảnh hưởng nhiều đến giá vàng bao gồm diễn biến lãi suất, tình hình thương chiến Mỹ-Trung, và biến động tỷ giá đồng USD", chiến lược gia Kathryn Kaminski thuộc AlphaSimplex nhận xét với MarketWatch. "Cả ba yếu tố này cùng ảnh hưởng đồng thời lên giá vàng, và chỉ cần một trong ba yếu tố gây tác động vượt trội, giá vàng sẽ xác định một hướng đi cụ thể".

Trong tuần tới, thị trường sẽ dành sự chú ý cho loạt dữ liệu kinh tế Mỹ, nhất là báo cáo việc làm tháng 11 dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đặt câu hỏi liệu Mỹ-Trung có đạt thỏa thuận trước ngày 15/12 - thời điểm mà nếu không có thỏa thuận, ông Trump sẽ có đợt áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc.

 

Source: http://vneconomy.vn/gia-vang-trong-nuoc-va-the-gioi-cung-lao-doc-manh-trong-thang-11-20191130142126181.htm

icon icon