Đầu tư bất động sản du lịch: Lợi thế thuộc về chủ đầu tư có hệ sinh thái du lịch trọn vẹn

Đầu tư bất động sản du lịch: Lợi thế thuộc về chủ đầu tư có hệ sinh thái du lịch trọn vẹn

Đầu tư bất động sản du lịch: Lợi thế thuộc về chủ đầu tư có hệ sinh thái du lịch trọn vẹn

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Đầu tư bất động sản du lịch: Lợi thế thuộc về chủ đầu tư có hệ sinh thái du lịch trọn vẹn

Thay bằng chỉ quan tâm đến phát triển sản phẩm tại dự án, nhiều doanh nghiệp đã hình thành nên hệ sinh thái du lịch khép kín nhằm gia tăng công suất phòng cho thuê, từ đó đảm bảo nguồn lợi nhuận cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường STR gửi Hiệp hội khách sạn Việt Nam, tính riêng 6 tháng đầu năm nay, chỉ số công suất buồng phòng của Việt Nam đạt 59,1%, tăng 1,1% so với năm 2018. Trong đó, công suất sử dụng phòng của các khách sạn trong 3 năm gần đây trung bình đạt khoảng 57%/ năm.

Theo bà Lê Mai Khanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, với bất kỳ cơ sở lưu trú nào, công suất phòng phải đạt trên 50% mới đảm bảo được hoạt động ổn định, công suất trên 70% mới được xem là hoạt động tốt, thu về lợi nhuận khá.

Mức công suất trên 70% không dễ đạt được. Một dự án BĐS du lịch để phát triển bền vững, mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư thứ cấp cần phải có quá trình vận hành trơn tru và đảm bảo công suất phòng tốt.

Theo ông Trần Minh Hoàng - Phó Tổng thư kí Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam, khi đã làm BĐS du lịch chuyên nghiệp, khâu quản lý vận hành cũng phải chuyên nghiệp chứ không phải đầu tư bán xong là xong. Các chủ đầu tư phải chú trọng khai thác, quản lý sản phẩm để tạo hiệu quả bền vững cho BĐS đó.

Các chủ đầu tư tại Việt Nam đang chủ yếu vận hành dự án theo 3 xu hướng: tự đứng ra vận hành, liên kết với các đơn vị lữ hành tìm nguồn khách; thành lập công ty thành viên hoạt động lữ hành nhằm chủ động nguồn khách; "bắt tay"các đơn vị vận hành quốc tế để quản lý dự án. Dù với hình thành nào thì để một dự án đạt được tỷ lệ lấp đầy từ 70%, bản thân chủ đầu tư cần nhiều mắt xích được gắn kết bền vững nhằm đáp ứng được mục tiêu khai thác bền vững.

Một dự án BĐS du lịch cần phải có công suất phòng đạt trên 70% mới được xem là hoạt động tốt, thu về lợi nhuận khá

 

Hệ sinh thái gia tăng giá trị cho BĐS du lịch

Trên thực tế, số lượng các doanh nghiệp địa ốc phát triển mảng kinh doanh lữ hành song song cùng quá trình hình thành dự án tại Việt Nam không nhiều. Việc chủ động tạo dựng nguồn cầu để phát triển điểm đến cuối không chỉ tạo nên nguồn thu từ hoạt động lữ hành mà còn giúp các doanh nghiệp này đảm bảo được công suất phòng thuê tại các dự án.

Câu chuyện đầu tư chuỗi dịch vụ khép kín của Crystal Bay là ví dụ cho thành công của chủ đầu tư biết nắm bắt cơ hội trong giai đoạn phát triển mới của du lịch Việt Nam. Chủ động nguồn khách, đảm bảo hệ thống lưu trú, cung cấp hệ thống dịch vụ tiện ích, Crystal Bay đã hình thành nên hệ sinh thái điểm đến du lịch trọn vẹn, từ đó gia tăng giá trị cho các sản phẩm BĐS du lịch do tập đoàn này cùng đối tác phát triển.

Khâu chủ động nguồn cầu du lịch đã được Crystal Bay giải quyết thông qua 1.500 chuyến bay thuê chuyến trên 18 máy bay charter đón 360.000 lượt khách Nga đến Việt Nam trong năm 2018. Số liệu thống kê nguồn thu cũng cho thấy mức ấn tượng - hơn 4,3 triệu phòng/đêm tại các resort, khách sạn đã được các khách du lịch quốc tế của Crystal Bay chi trả trong mỗi kỳ nghỉ kéo dài từ 12-15 ngày thông qua nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm.

Dự kiến đến hết 2019, Crystal Bay đón 400.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam với gần 4,5 triệu lượt phòng/đêm được sử dụng.

 

Crystal Bay đã hình thành nên hệ sinh thái điểm đến du lịch trọn vẹn nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Khi hệ sinh thái hoàn thiện, Crystal Bay triển khai kế hoạch mở rộng thị trường du lịch đến Hàn Quốc, Ấn Độ… là những thị trường du lịch lớn, còn nhiều dư địa khai thác. Đây cũng chính là nguồn khách giàu tiềm năng để Crystal Bay phát triển các dự án du lịch mới trong thời gian vừa qua.

Như vậy, với chuỗi mắt xích khép kín từ hoạt động lữ hành - vận chuyển - lưu trú - dịch vụ vui chơi giải trí và mua sắm, thẻ kỳ nghỉ…, tạo thành sản phẩm du lịch trọn vẹn. Khi bài toán vận hành được giải quyết sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư mà không bị rơi vào thế bị động.

Ví dụ thực tế khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa nhờ hậu thuẫn vững chắc từ thế mạnh lữ hành của Crystal Bay luôn đạt tỷ lệ sử dụng phòng hơn 90%, những dự án mới đang được doanh nghiệp này triển khai như Sailing Bay Ninh Chữ (Ninh Chữ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời điểm hiện nay.

"Những dự án mới của Crystal Bay như Sailing Bay Ninh Chữ đều thừa hưởng thế mạnh lữ hành sẵn có, cộng với hàm lượng tiện ích cao trong xu hướng All – in – one cùng sự phục vụ của đơn vị khai thác và quản lý Crystal Bay Hospitality, khả năng lấp đầy buồng phòng chính là ưu thế khác biệt của chúng tôi trên thị trường BĐS du lịch", ông Ngô Hữu Trường, phó tổng giám đốc Crystal Bay khẳng định.

 

Nhận định của chuyên gia có nên đầu tư bất động sản du lịch như Sailing Bay Ninh Chữ hay không?

Với bất động sản du lịch, thành công được mở lối khi dự án sở hữu vị trí chiến lược đắc địa, tạo nên từ hàng loạt yếu tố: tiềm năng của vùng đất, khả năng liên kết vùng và sự thuận lợi về giao thông…

 

Chìa khóa mở ra cơ hội sinh lời

Chuyên gia Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho hay: “Đánh giá một dự án bất động sản du lịch thành công, tính chiến lược của vị trí là yếu tố không thể thiếu. Hiện những nơi có lợi thế về phát triển du lịch và hệ thống giao thông thuận tiện chắc chắn sẽ trở thành khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản du lịch”.

Trong các vùng đất, Ninh Thuận nằm ở vị trí hội tụ đầy đủ các tiềm năng về giao thông, cảnh quan, khí hậu, văn hóa để trở thành “tọa độ” lý tưởng cho các dự án bất động sản du lịch.

Ninh Thuận là tâm của tam giác du lịch Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết với đường biển cát trắng trải dài 105 km, liền kề rừng quốc gia, sa mạc nắng gió đặc trưng. Ninh Thuận trở thành điểm kết nối các góc tam giác du lịch, thuận lợi để du khách tận hưởng nhiều hình thái du lịch như: du lịch biển, sinh thái, văn hóa, thể thao… trong một hành trình.

Cùng với đó, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 của Ninh Thuận đề cao chiến lược “kiềng ba chân”, gồm du lịch, năng lượng sạch và bất động sản. Từ đây, nhiều dự án hạ tầng đã và đang được triển khai. Đặc biệt khi tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn từ TP.HCM đi Nha Trang hoàn thành; dự án nâng cấp Quốc lộ 1 kết nối từ sân bay quốc tế Cam Ranh đến TP.Phan Rang - Tháp Chàm được triển khai sẽ tăng khả năng kết nối giữa Ninh Thuận với các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Cùng với giao thông hàng không, đường bộ, đường sắt, Ninh Thuận còn có cảng biển quốc tế Cà Ná. Với lợi thế kết nối này, Ninh Thuận sẵn sàng đón du khách bằng tất cả hình thức giao thông, từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Trên thực tế, Ninh Thuận đang là điểm đến mới sáng giá của du khách trong và ngoài nước. 9 tháng năm nay, Ninh Thuận đã đón 2.260.000 lượt khách (tăng 6,3 % so cùng kỳ, vượt 90% so kế hoạch); trong đó, đón 66.000 lượt khách quốc tế (tăng 8% so cùng kỳ); khách nội địa đạt 2.200.000 (tăng 7% so cùng kỳ).

 

Nhận diện dự án sở hữu vị trí lọt “mắt xanh” nhà đầu tư

Bên cạnh vị trí vùng mang tính chiến lược, câu hỏi “dự án cụ thể nằm ở đâu?” luôn được các nhà đầu tư đặt ra.

Tại Ninh Thuận, dự án Sailing Bay Ninh Chữ do Tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư được nhận định có vị trí đáng giá bậc nhất.

Nằm sát bờ biển trong tọa độ trung tâm của khu du lịch quốc gia Ninh Chữ, Sailing Bay Ninh Chữ đủ điều kiện và dư địa phát triển hạ tầng nghỉ dưỡng - trải nghiệm - khám phá cũng như phục vụ các nhu cầu vui chơi, giải trí khác biệt cho mọi du khách. Biển Ninh Chữ trải dài 10 km với hình vòng cung, sở hữu điều kiện gió và nắng hiếm nơi nào sánh được biến nơi đây thành thiên thường của trải nghiệm thể thao biển như: lướt ván diều, dù lượn, sailing…

 

Sailing Bay Ninh Chữ gây chú ý hàng đầu trên thị trường bất động sản du lịch

Vị trí của Sailing Bay Ninh Chữ mang điểm nhấn đặc biệt: địa thế mũi tàu độc tôn hướng ra biển. Từ đây, 4 tòa tháp được khởi tạo, liên kết thành hình cánh buồm căng mình ra khơi. Dự án sẽ là biểu tượng phồn vinh cho vùng đất Ninh Chữ khi hoàn thiện.

Sailing Bay Ninh Chữ còn khiến giới đầu tư sành sỏi xuýt xoa khi thiết lập thế tựa sơn hướng thủy. Sau lưng dự án là núi, trước mặt là biển, Sailing Bay Ninh Chữ mang đến vượng khí cho người sở hữu, đồng thời, dự án vươn cao mang tầm nhìn panorama ôm trọn TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

Vừa có vị trí nổi bật, vừa sở hữu hàng loạt ưu điểm như: chuỗi tiện ích phong phú, khả năng khai thác buồng phòng với công suất 80 - 90 % khi đi vào hoạt động…, Sailing Bay Ninh Chữ đang là dự án gây chú ý hàng đầu trên thị trường bất động sản du lịch.

Sailing Bay Ninh Chữ - dự án mô hình ApartHotel của Tập đoàn Crystal Bay được khởi dựng tại trung tâm khu du lịch quốc gia Ninh Chữ (Ninh Hải, Ninh Thuận). Dự án dành tới 81,5% diện tích cho 101 tiện ích quy mô lớn và cảnh quan. Trong thiết kế hình cánh buồm căng gió, Sailing Bay Ninh Chữ là biểu tượng phồn vinh của vùng đất này. Dự án được quản lý và vận hành bởi Crystal Bay Hospitality

 

Nguồn: Báo Thanh Niên

icon icon