Ai là người soán ngôi số 1 trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Ai là người soán ngôi số 1 trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Ai là người soán ngôi số 1 trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Ai là người soán ngôi số 1 trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Ai là người giàu nhất thế giới hiện nay?

 

Tỷ phú Elon Musk - ông chủ của hãng xe điện Teslatập đoàn công nghệ SpaceX vừa soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos - CEO tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.

 

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, với khối tài sản ước tính lên tới 194,8 tỷ USD, Elon Musk hiện đang đứng vị trí số 1 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều hơn 9,5 tỷ so với khối tài sản mà ông Jeff Bezos đang nắm giữ.

 

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng về sự sáng tạo và táo bạo trong sản xuất, kinh doanh.

Tài sản của ông Elon Musk đạt mức 194,8 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg.

 

Sự giàu có nhanh chóng của ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX là nhờ giá cổ phiếu tăng như vũ bão. Trong năm 2020, tài sản ròng của ông Elon Musk tăng 165 tỷ USD, là người đầu tiên có số tài sản tăng nhanh như vậy trong lịch sử.

 

Cổ phiếu của Tesla tăng xấp xỉ 743% trong năm vừa qua nhờ lợi nhuận ổn định và sự nhiệt tình từ Phố Wall cũng như các nhà đầu tư bán lẻ. Cổ phiếu Tesla đã tăng 23.900% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng năm 2010. Hiện hãng xe điện này đạt vốn hóa thị trường 773,5 tỷ USD, lớn hơn giá trị của Facebook.

 

Hiện ông Elon Musk sở hữu 20% cổ phần tại Tesla, ngoài ra ông còn sở hữu khoảng 42 tỷ USD lợi nhuận từ các quyền chọn mua cổ phiếu. Số cổ phiếu này đến từ hai khoản thưởng mà vị tỷ phú nhận được vào các năm 2012 và 2018 sau khi giúp Tesla hoàn thành các cột mốc đáng ghi nhớ. Ngoài ra, Musk cũng sở hữu cổ phần tại SpaceX và công ty Boring Company.

 

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ như vậy nhưng ông Elon Musk có vẻ ít quan tâm đến những giá trị vật chất. Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ bán "gần như tất cả" tài sản vật chất của mình với ước mơ được "tự do để đưa nhân loại đến nền văn minh du hành vũ trụ"

 

Top #10 tỷ phú giàu nhất thế giới

 

Theo Bloomberg Billionaires Index, 10 tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản lên đến 1.069,7 tỉ USD. Đáng nói, vị trí người đứng đầu danh sách này đã đổi chủ.

Từ trái qua phải: Tỷ phú Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Elon Mush, Bernard Arnault, Bill Gates

 

#1 Elon Musk - 195 tỉ USD

 

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỉ phú Elon Musk được ước tính lên đến 195 tỉ USD. Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh trong bối cảnh cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh những phiên gần đây.

 

#2 Jeff Bezos - 185 tỉ USD

 

Đứng thứ 2 trong danh sách tỉ phú thế giới là Jeff Bezos - CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post. Theo đài CNBC, giá cổ phiếu của Amazon vẫn thấp hơn do nguy cơ tăng cường các quy định từ chính quyền Tổng thống Mỹ.

 

#3 Bill Gates - 134 tỉ USD

 

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tụt xuống vị trí số 3. Sau khi rời khỏi vị trí điều hành của Microsoft, Bill Gates cùng vợ - bà Melinda Gates - tập trung điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill and Melinda Gates Foundation.

 

#4 Bernard Arnault - 116 tỉ USD

 

Bernard Arnault là Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. LVMH là tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

 

#5 Mark Zuckerberg - 102 tỉ USD

 

Zuckerberg thành lập Facebook vào năm 2004 khi mới 19 tuổi và hiện đang nằm trong top 6 người giàu nhất thế giới.

 

#6 Zhong Shanshan - 93,1 tỉ USD

 

Zhong Shanshan là chủ tịch của Nongfu Spring - công ty nước đóng chai nổi tiếng khắp Trung Quốc. Theo Bloomberg Billionaires Index, tỉ phú này sở hữu khối tài sản lên đến 93,1 tỉ USD.

 

#7 Warren Buffett - 88,2 tỉ USD

 

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Giống như Bill Gates, ông đã cam kết cho đi từ thiện hơn 99% tài sản của mình.

 

#8 Larry Page - 83,6 tỉ USD

 

Doanh nhân Internet Page là một trong những người đồng sáng lập Google. Ông từ chức Giám đốc điều hành của công ty mẹ của Google là Alphabet Inc vào tháng 12 năm 2019 nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị.

 

#9 Sergey Brin - 81,0 tỉ USD

 

Cùng với Larry Page, Brin là người đồng sáng lập Google. Cho đến tháng 12. 2019, ông là chủ tịch của Alphabet Inc.

 

#10 Larry Ellison - 80 tỉ USD

 

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập và kiêm cựu chủ tịch của tập đoàn công nghệ quốc tế Oracle. Ông sở hữu một danh mục bất động sản “đếm không xuể” trải khắp nước Mỹ.

 

Bảng xếp hạng 10 tỉ phú thế giới - Bloomberg Billionaires Index

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng hàng ngày về những người giàu nhất thế giới. Thông tin chi tiết về các tính toán được cung cấp trong phân tích giá trị ròng trên trang hồ sơ của mỗi tỉ phú. Các số liệu được cập nhật vào cuối mỗi ngày giao dịch ở New York.

 

 TIN HIỂN THỊ VỚI BẠN:

  » Căn hộ & Shophouse Trung tâm Hành Chính Tây Sài Gòn  

  » Căn hộ & Shophouse Ricca Thành Phố Thủ Đức   

  » Căn hộ & Shophouse Khu Lacasa Quận 7    

  » Căn hộ & Shophouse TP Phan Thiết Bình Thuận   

  »  Hồ sơ & Thủ tục Vay mua nhà căn hộ trả góp Ngân Hàng   

  »  Đừng đầu tư bất động sản mà không đọc qua bài này    

 

 

Tag: Tỉ phú, Elon Musk, Ông chủ Amazon Jeff Bezos, Bloomberg Billionaires Index, Tỉ phú Elon Musk

 

icon icon