#5 Thành Phố Tốt Nhất Châu Á Để Mua Bất Động Sản

#5 Thành Phố Tốt Nhất Châu Á Để Mua Bất Động Sản

#5 Thành Phố Tốt Nhất Châu Á Để Mua Bất Động Sản

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

#5 Thành Phố Tốt Nhất Châu Á Để Mua Bất Động Sản

Khi mua bất động sản ở nước ngoài, việc chọn một thành phố có lẽ còn quan trọng hơn việc chọn một quốc gia để đầu tư.

 

Bất động sản được thúc đẩy bởi các yếu tố địa phương như cơ hội việc làm và nguồn cung nhà ở. Do đó, dữ liệu kinh tế rộng lớn hơn của một quốc gia thường không liên quan đến hoạt động của thị trường bất động sản.

 

Ví dụ: nếu bạn mua một căn hộ cao cấp ở một trong những khu phố trung tâm của Bangkok mười năm trước, tài sản của bạn sẽ tăng gấp đôi giá trị kể từ đó.

 

Tin Dự Án Bất Động Sản

#3 thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản  

#6 Dự án Chung cư bàn giao năm 2022 ở TPHCM 

#10 Dự Án Đất Nền Thành Phố Bảo Lộc Giá Rẻ Đăng Bán  

#24 Dự án Chung cư TPHCM Mở bán năm 2022 -2023  

#50 chung cư căn hộ giá dưới 1,5 tỷ tại các Quận TPHCM  

#80+ Dự án Căn hộ Chung cư TP.HCM có mức giá dưới 1.5 tỷ  

 

 

Thay vào đó, nếu bạn mua ở Pattaya, chỉ cách đó hai giờ lái xe, thì giờ đây bạn đang phải đối mặt với thị trường của người mua do vấn đề cung vượt cầu và lượng khách du lịch yếu. Tài sản của bạn có lẽ sẽ không được đánh giá cao hoặc ít.

 

Và kết quả của bạn ở cả hai thành phố đó sẽ không tương quan với tốc độ tăng trưởng GDP của Thái Lan hoặc bất kỳ chỉ số kinh tế chung nào khác.

 

Việc trả lại hàng sẽ phụ thuộc vào địa điểm cụ thể mà bạn mua hàng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là việc chọn quốc gia cũng không quan trọng. Luật tài sản được xác định ở cấp quốc gia. Trong khi đó, sự tăng giá và sản lượng cho thuê chủ yếu dựa vào thành phố hoặc vùng lân cận chính xác.

 

Chúng tôi quan tâm đến lợi nhuận hơn là cư trú. Tại InvestAsian, một số nhà đầu tư thích ý tưởng sở hữu đất ở nước ngoài. Hoặc có thể muốn được phép thực sự dành thời gian ở thành phố mà họ đang mua bất động sản.

 

Năm thành phố tốt nhất để mua bất động sản ở Châu Á

 

Hãy ghi nhớ tất cả những điều đó, dưới đây là năm thành phố tốt nhất để mua bất động sản ở Châu Á, được liệt kê không theo thứ tự cụ thể.

 

Các thành phố được đánh giá dựa trên triển vọng tăng giá, nhân khẩu học, lợi suất cho thuê và nhiều lựa chọn dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

 

#5. BĂNG CỐC

 

Bangkok là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới . Trong một năm bình thường, lượng khách du lịch hàng năm của nó vượt xa các địa điểm được yêu thích như London và Paris.

 

Trung bình mỗi năm có 35 triệu người nước ngoài đến thăm “Xứ sở nụ cười”. Đương nhiên, điều này có nghĩa là Thái Lan thường là trải nghiệm đầu tiên của mọi người với các thị trường châu Á mới nổi.

 

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà lượng khách du lịch Trung Quốc tăng lên gần như đồng thời với việc tăng giá căn hộ và khối lượng giao dịch ở trung tâm Bangkok. Thành phố này nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của châu Á đối với người Trung Quốc mua bất động sản ở nước ngoài.

 

Do đó, thị trường bất động sản ở Bangkok có lẽ là sự lựa chọn linh hoạt nhất của bạn ở Đông Nam Á vì có rất nhiều nhà môi giới và dòng người mua nước ngoài mới.

 

Cũng nên nhớ rằng: bạn không chỉ đầu tư vào một căn nhà hoặc căn hộ khi mua bất động sản ở nước ngoài. Bạn nắm giữ cổ phần bằng loại tiền mà tài sản của bạn cũng được định giá bằng.

 

Do đó, điều đáng nói là đồng Baht của Thái Lan gần đây nằm trong số những đồng tiền tốt nhất của châu Á. Kể từ đầu thế kỷ này, đồng baht vượt trội so với các loại tiền tệ thường được sử dụng làm kho chứa của cải bao gồm Đô la Singapore và Yên Nhật.

 

#4. KUALA LUMPUR

 

Kuala Lumpur, mặc dù bị bỏ qua so với Bangkok, nhưng được cho là có thị trường bất động sản cởi mở và có giá cạnh tranh nhất trong khu vực.

 

Trên thực tế, người nước ngoài được phép sở hữu nhà riêng ở Malaysia, khiến Malaysia trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á mà người nước ngoài có thể mua đất hợp pháp dưới tên của chính họ.

 

Chủ sở hữu tài sản nước ngoài thậm chí có thể nhận được thị thực dài hạn thông qua chương trình Malaysia Ngôi nhà thứ hai của tôi (Malaysia My Second Home - MM2H).

 

Malaysia là quốc gia giàu thứ ba của ASEAN ngay sau Singapore và Brunei. Dự đoán đầu tiên của bạn có thể là bất động sản ở Kuala Lumpur đắt hơn các thành phố khác trong danh sách này.

 

Bạn có thể mua một căn hộ cao cấp ngay tại trung tâm Kuala Lumpur, Malaysia với giá khoảng 4.000 USD/m2 – rẻ hơn Bangkok và ngang với Manila.

 

Những yếu tố này làm cho Kuala Lumpur trở thành một trong những thành phố tốt nhất ở châu Á về bất động sản. Đó chắc chắn là một trong những lựa chọn linh hoạt nhất của bạn. Malaysia không có các hạn chế về quyền sở hữu nước ngoài, giá trị đồng tiền tốt và bao gồm cả nơi cư trú là một gói đầy đủ.

 

#3. PHNÔM PÊNH

 

Thủ đô của Campuchia nằm trong số những thành phố phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ và tỷ lệ sinh khỏe mạnh, dân số hiện tại của Phnom Penh là 2 triệu người sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

 

Dân số tăng đều, cùng với tầng lớp trung lưu đang lên của Campuchia và các động lực tăng trưởng khác, tương đương với nhu cầu lớn hơn đối với  bất động sản trung tâm trong dài hạn .

 

Khu tài chính của Phnom Penh có hơn một chục ngân hàng toàn cầu như ICBC, Ngân hàng Trung Quốc và ANZ. Trong khi đó, Tập đoàn AEON đến từ Nhật Bản gần đây đã xây dựng hai trung tâm thương mại lớn ở ngoại thành với công suất cho thuê mỗi trung tâm đều đạt 100% và vài nghìn lượt khách mỗi ngày.

 

Trung tâm mua sắm lớn nhất Đông Nam Á của tập đoàn AEON Nhật Bản nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của Phnom Penh – một minh chứng cho tiềm năng phát triển của thành phố.

 

  Thành phố cũng là một trung tâm du lịch mới nổi. Sân bay quốc tế Phnom Penh đã đạt hơn 5 triệu lượt khách trong năm 2018, tăng từ 1,7 triệu chỉ một thập kỷ trước đó. Nhưng bất chấp tiềm năng tăng giá và lợi nhuận rõ ràng, bất động sản cao cấp ở Phnom Penh vẫn có giá dưới 1.000 USD/m2 trong nhiều trường hợp. Giá trị bất động sản ở các thành phố thủ đô lân cận như Jakarta và Hà Nội, nơi người nước ngoài thậm chí không thể sở hữu đất đai, vượt quá 4.000 đô la Mỹ mỗi mét vuông so với. 

 

#2. MA-NI-LA

 

Manila đã là một trong những thành phố lớn nhất trên toàn hành tinh với hơn 25 triệu người sống trong khu vực tàu điện ngầm. Và nó sẽ chỉ trở nên lớn hơn. Manila dự kiến ​​sẽ có ít nhất 35 triệu dân vào năm 2050, xếp hạng đô thị của Philippines trên cả Tokyo và Bắc Kinh. Tương tự, dân số của Philippines sẽ tăng từ 105 triệu lên 150 triệu vào năm 2050. Sự bùng nổ dân số to lớn nàygần như chắc chắn sẽ dẫn đến giá bất động sản cao hơn trong dài hạn. Triển vọng của Manila có thể so sánh với các thành phố khác trong danh sách của chúng tôi như Kuala Lumpur và Phnom Penh. Tuy nhiên, một sự khác biệt giữa Manila và các đối thủ của nó là quy mô tuyệt đối của thành phố - cả hiện tại và tiềm năng trong tương lai của nó. Kuala Lumpur và Phnom Penh, trong khi đang trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng, có lẽ sẽ không sớm trở thành siêu đô thị hoặc trung tâm kinh doanh toàn cầu. Manila có sức nặng cần thiết để trở thành một “Tokyo của thế kỷ 21” dù có vẻ khó tin như bây giờ. Tuy nhiên, một khía cạnh tiêu cực của việc mua bất động sản ở Manila là thiếu các lựa chọn dành cho người nước ngoài. Bạn có thể sở hữu các căn hộ chung cư sở hữu toàn quyền ở Philippines với tư cách là người không phải là người địa phương nhưng không được phép mua nhà hoặc đất. 

 

#1. SEOUL

 

Là thành phố Đông Á duy nhất trong danh sách này, Seoul tự hào về dân số vững chắc và luật thân thiện với người mua nước ngoài, hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc và Nhật Bản . Trên thực tế, cùng với Kuala Lumpur, Seoul là một trong số rất ít thủ đô ở châu Á mà người nước ngoài có thể sở hữu đất đai và nhà ở trên cơ sở sở hữu toàn quyền. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ hạn chế nào với tư cách là người mua nước ngoài ở Hàn Quốc. 

 

Mua bất động sản sở hữu toàn quyền ở Seoul là một lựa chọn, ngay cả khi bạn là người nước ngoài. Bất động sản Hàn Quốc được tính bằng đồng won Hàn Quốc ổn định trong lịch sử và sẽ được đánh giá cao trong dài hạn.

 

Seoul cũng là thành phố phát triển duy nhất trong danh sách của chúng tôi. Bạn sẽ không nhận được lợi nhuận vượt trội ở đây như ở Manila hay thậm chí là Kuala Lumpur. Tất nhiên, đó là sự đánh đổi để đổi lấy sự ổn định. Như đã nói, Seoul có triển vọng vượt trội hơn nhiều so với Tokyo lân cận, nơi sẽ bị suy giảm dân số trong suốt thế kỷ 21. Dân số Hàn Quốc đang già đi chậm hơn và nói chung, nền kinh tế của nước này tốt hơn Nhật Bản . Bạn đang tìm kiếm sản lượng hoặc bảo toàn tài sản? Nếu là trường hợp sau, bất động sản ở Seoul là sự kết hợp tốt giữa tăng trưởng và an toàn. Thay vào đó, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất có thể cân nhắc mua bất động sản tại các thị trường cận biên của châu Á. 

 

Seoul - Năm thành phố tốt nhất để mua bất động sản ở Châu Á

 

CÁC THÀNH PHỐ BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU CHÂU Á: CÁC YẾU TỐ CHUNG

 

Bạn có thể nhận thấy rằng, ngoại trừ Seoul, tất cả các thành phố trong danh sách của chúng tôi đều nằm trong thị trường mới nổi hoặc thị trường cận biên nền kinh tế. Những quốc gia như vậy thường được hưởng lợi từ các xu hướng nhân khẩu học mạnh mẽ. Dân số ngày càng tăng và tốc độ đô thị hóa gia tăng nói chung đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với bất động sản trung tâm thành phố sẽ tăng theo thời gian. Hơn nữa, mỗi thành phố này đều cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu tài sản sở hữu toàn quyền dưới một số hình thức – cho dù là đất đai hay căn hộ. Người nước ngoài thường khó mua đất ở châu Á hơn so với các nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, có một số quốc gia chọn lọc giúp người nước ngoài sở hữu bất động sản dễ dàng hơn những quốc gia khác.

 

Ví dụ, Thái Lan và Philippines sẽ cho phép bạn mua một căn hộ chung cư nhưng không sở hữu đất. Ngược lại, Malaysia và Hàn Quốc thường không đặt giới hạn đối với quyền sở hữu đất đai của người nước ngoài (ngoại trừ có thể là đất nông nghiệp hoặc trong các khu vực có tầm quan trọng về lịch sử/văn hóa).

 

Quyền sở hữu hoàn toàn tài sản của bạn rất quan trọng vì tài sản cho thuê là tài sản khấu hao. Hãy nghĩ về nó như một bộ đếm thời gian đếm ngược từ 70 năm, hoặc thời hạn thuê bao lâu. Bạn sẽ cần bán lại tài sản trước khi thời hạn thuê hết hạn để kiếm lợi nhuận. Hoặc là như vậy, hoặc bằng cách nào đó tạo ra lợi tức cho thuê đủ cao để bù đắp cho thực tế là, mỗi năm, tài sản gần như không còn giá trị gì.

 

Nói tóm lại: những thành phố tốt nhất để mua bất động sản ở châu Á được hưởng lợi từ sự tăng trưởng tự nhiên, theo nhân khẩu học kết hợp với luật sở hữu nước ngoài cởi mở. hoặc bằng cách nào đó tạo ra lợi tức cho thuê đủ cao để bù đắp cho thực tế là, mỗi năm, tài sản gần như không còn giá trị gì. 

 

Năm thành phố tốt nhất để mua bất động sản ở Châu Á: BĂNG CỐC, KUALA LUMPUR, PHNÔM PÊNH, MA-NI-LA, SEOUL theo InvestAsian.

icon icon