Các loại Vàng phổ biến 24k 18k trên thị trường hiện nay

Các loại Vàng phổ biến 24k 18k trên thị trường hiện nay

Các loại Vàng phổ biến 24k 18k trên thị trường hiện nay

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Các loại Vàng phổ biến 24k 18k trên thị trường hiện nay

Vàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

 

Vàng 24k và vàng 18k là hai loại vàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai loại vàng này đều được sản xuất từ vàng nguyên chất, nhưng có độ tinh khiết khác nhau.

 

Vàng 24k là gì?

 

Vàng 24k là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất, đạt 99,99%. Vàng 24k có màu vàng tươi, sáng bóng, nhưng lại khá mềm và dễ bị biến dạng. Vàng 24k thường được sử dụng để sản xuất vàng miếng, vàng nguyên liệu,...

 

Vàng 18k là gì?

 

Vàng 18k là loại vàng có độ tinh khiết đạt 75%, tương đương với 18 carat. Vàng 18k có màu vàng đậm hơn vàng 24k, nhưng vẫn giữ được độ sáng bóng. Vàng 18k thường được sử dụng để sản xuất trang sức, đồ mỹ nghệ,...

 

So sánh vàng 24k và vàng 18k

 

Đặc điểm

Vàng 24K

Vàng 18K

Độ tinh khiết

99,99%

75%

Màu sắc

Vàng tươi, sáng bóng

Vàng đậm

Độ cứng

Mềm, dễ bị biến dạng

Cứng hơn, ít bị biến dạng

Giá trị

Cao

Thấp hơn

Mục đích sử dụng

Sản xuất vàng miếng, vàng nguyên liệu

Sản xuất trang sức, đồ mỹ nghệ

 

Loại vàng nào tốt hơn?

 

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn sở hữu một món đồ trang sức có giá trị cao, bền đẹp thì vàng 24k là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, vàng 24k cũng khá mềm, dễ bị biến dạng nên cần được bảo quản cẩn thận.

 

Nếu bạn muốn sở hữu một món đồ trang sức có giá thành phải chăng, dễ sử dụng thì vàng 18k là lựa chọn phù hợp. Vàng 18k vẫn giữ được độ sáng bóng và giá trị của vàng nguyên chất, nhưng lại cứng hơn, ít bị biến dạng.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến giá cả của vàng khi lựa chọn loại vàng phù hợp. Giá vàng thường biến động theo từng thời điểm, vì vậy bạn nên tìm hiểu giá vàng trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm với giá cao hơn giá thị trường.

 

Giá vàng hôm nay, 03/01/2024

 

Giá vàng trong nước hôm nay, 03/01/2024

 

* Vàng miếng SJC (9999): Giá mua vào 68,90 triệu đồng/lượng, bán ra 69,30 triệu đồng/lượng.

* Vàng miếng PNJ (9999): Giá mua vào 68,75 triệu đồng/lượng, bán ra 69,15 triệu đồng/lượng.

* Vàng nhẫn trơn 24K PNJ : Giá mua vào 53,45 triệu đồng/lượng, bán ra 54,15 triệu đồng/lượng.

* Vàng tây 18K PNJ : Giá mua vào 37,50 triệu đồng/lượng, bán ra 38,15 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới hôm nay, 03/01/2024

 

Theo Kitco, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm nay ở mức 1.831,20 USD/ounce, giảm 0,20% so với phiên trước. Giá vàng tương lai giao tháng 2 giảm 0,15% xuống 1.831,50 USD/ounce.

 

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng. Đồng USD tăng cao khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là một tài sản không sinh lời.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

 

Giá vàng là một thị trường biến động và chịu tác động bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

 

* Tình hình kinh tế toàn cầu: Khi nền kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh, nhu cầu về vàng tăng lên, giá vàng cũng tăng theo. Ngược lại, khi nền kinh tế thế giới suy thoái, nhu cầu về vàng giảm xuống, giá vàng cũng giảm theo.

* Lãi suất: Lãi suất tăng làm cho vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, giá vàng có thể giảm. Ngược lại, lãi suất giảm làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, giá vàng có thể tăng.

* Sự biến động của đồng USD: Khi đồng USD tăng giá, giá vàng thường giảm. Ngược lại, khi đồng USD giảm giá, giá vàng thường tăng.

* Sự bất ổn chính trị: Khi có bất ổn chính trị, nhu cầu về vàng tăng lên, giá vàng cũng tăng theo.

 

Lời khuyên khi mua vàng

 

Khi mua vàng, bạn nên lưu ý những điều sau:

 

* Tìm hiểu kỹ về độ tinh khiết của vàng: Độ tinh khiết của vàng được thể hiện bằng ký hiệu carat (ct). Vàng 24k có độ tinh khiết cao nhất, đạt 99,99%. Vàng 18k có độ tinh khiết đạt 75%.

* Tìm hiểu kỹ về giá vàng: Giá vàng thường biến động theo từng thời điểm, vì vậy bạn nên tìm hiểu giá vàng trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm với giá cao hơn giá thị trường.

* Chọn mua vàng tại các cửa hàng uy tín: Bạn nên chọn mua vàng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và được hưởng chế độ bảo hành tốt.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi mua vàng:

 

* Chú ý đến độ tinh khiết của vàng: Độ tinh khiết của vàng được thể hiện bằng ký hiệu carat (ct). Vàng 9999 có độ tinh khiết cao nhất, đạt 99,99%. Vàng 999 có độ tinh khiết cao thứ hai, đạt 99,9%. Vàng 985 có độ tinh khiết cao thứ ba, đạt 98,5%. Vàng 950 có độ tinh khiết cao thứ tư, đạt 95%.

* Chú ý đến mẫu mã sản phẩm: Các sản phẩm vàng có mẫu mã đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có mẫu mã phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

* Chú ý đến giá cả: Giá vàng có thể thay đổi theo từng thời điểm. Bạn nên tìm hiểu giá vàng trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm với giá cao hơn giá thị trường.

* Chú ý đến chính sách bảo hành: Các hiệu vàng uy tín thường có chính sách bảo hành cho sản phẩm vàng. Bạn nên lựa chọn hiệu vàng có chính sách bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình.

 

Giá vàng 18k 24k hôm nay

tìm hiểu kỹ giá vàng và loại vàng khi mua

 

Các ký hiệu vàng

 

Dưới đây là các ký hiệu vàng cần biết:

 

* Ký hiệu AU: Đây là ký hiệu hóa học của vàng.

* Ký hiệu carat (ct): Độ tinh khiết của vàng được thể hiện bằng ký hiệu carat. Vàng 9999 có độ tinh khiết cao nhất, đạt 99,99%, tương đương với 24 carat. Vàng 999 có độ tinh khiết cao thứ hai, đạt 99,9%, tương đương với 23 carat. Vàng 985 có độ tinh khiết cao thứ ba, đạt 98,5%, tương đương với 22 carat. Vàng 950 có độ tinh khiết cao thứ tư, đạt 95%, tương đương với 21 carat.

* Ký hiệu G.P: Đây là ký hiệu để chỉ sản phẩm được mạ vàng.

* Ký hiệu G.F: Đây là ký hiệu để chỉ sản phẩm được phủ vàng.

* Ký hiệu thương hiệu: Mỗi hiệu vàng thường có ký hiệu thương hiệu riêng để phân biệt với các hiệu vàng khác. Ví dụ, ký hiệu thương hiệu của SJC là 9999, của PNJ là PNJ, của Bảo Tín Minh Châu là BTMC,...

 

Khi mua vàng, bạn nên kiểm tra kỹ các ký hiệu trên sản phẩm để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt.

 

Một số hiệu vàng nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam

 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hiệu vàng, từ các thương hiệu lớn, uy tín đến các cửa hàng nhỏ lẻ. Dưới đây là một số hiệu vàng nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam:

 

* SJC (Tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn): Đây là thương hiệu vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1988. SJC có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 100 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của SJC được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng.

* PNJ (Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận): PNJ là một thương hiệu vàng bạc đá quý nổi tiếng khác của Việt Nam, được thành lập từ năm 1988. PNJ có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 300 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của PNJ được thiết kế đa dạng, phong phú, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

DOJI: Doji là một trong những thương hiệu vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1999. Doji có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 200 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của Doji được sản xuất từ nguồn nguyên liệu vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng.

* Bảo Tín Minh Châu (Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu): Bảo Tín Minh Châu là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín, được thành lập từ năm 1989. Bảo Tín Minh Châu có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 300 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu được sản xuất từ nguồn nguyên liệu vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng.

* AJC (Công ty TNHH Vàng bạc đá quý An Khang): AJC là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín, được thành lập từ năm 1995. AJC có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 100 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của AJC được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng.

* Thăng Long Rồng Vàng (Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Thăng Long): Thăng Long Rồng Vàng là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín, được thành lập từ năm 2004. Thăng Long Rồng Vàng có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 100 cửa hàng và chi nhánh. Các sản phẩm của Thăng Long Rồng Vàng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng.

 

Ngoài các thương hiệu vàng bạc đá quý kể trên, còn có rất nhiều hiệu vàng khác trên thị trường Việt Nam. Khi mua vàng, bạn nên lựa chọn những hiệu vàng uy tín, có hệ thống phân phối rộng khắp, được nhiều người tin dùng. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm trước khi mua, đảm bảo sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao.

icon icon