Kinh nghiệm thành công "Đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê để kiếm tiền tỷ" năm 2021

Kinh nghiệm thành công "Đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê để kiếm tiền tỷ" năm 2021

Kinh nghiệm thành công "Đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê để kiếm tiền tỷ" năm 2021

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Kinh nghiệm thành công "Đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê để kiếm tiền tỷ" năm 2021

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay đang được xem là một kênh đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất động sản cho thuê kiếm tiền tỷ. Nhưng để đầu tư căn hộ cho thuê thành công thì nhà đầu tư cần phải cân nhắc tới nhiều vấn đề, đảm bảo có thể thu được lợi nhuận cao nhất.

 

Cho tới thời điểm hiện tại thì việc đầu tư căn hộ cho thuê vẫn đang là xu hướng kinh doanh của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ hiện nay, bởi thị phần này mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít rủi ro và mang lại thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

 

Nhưng để đầu tư căn hộ cho thuê thành công, thu lợi nhuận ổn định thì nhà đầu tư cần xác định rõ ràng đối tượng khách thuê thích hợp, từ đó xem xét chọn lựa căn hộ cho thuê và thiết lập các điều khoản hợp đồng cho hợp lý.

 

1. Chọn đối tượng khách thuê cẩn thận

 

Trước tiên khi đầu tư căn hộ cho thuê thì chúng ta cần chọn lựa đối tượng khách thuê mà bạn đang nhắm tới, đảm bảo quá trình tìm kiếm khách thuê thuận lợi và đúng yêu cầu hơn.

 

Thường những đối tượng khách thuê là người độc thân, nhân viên văn phòng… thì bạn nên chọn lựa căn hộ giá rẻ, còn căn hộ cao cấp thường hợp với những người có thu nhập khá, chuyên gia, người nước ngoài, vợ chồng mới cưới….

 

Còn với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và công ty nhỏ thì loại hình phù hợp nhất là Shophouse.

 

2. Chọn lựa vị trí căn hộ

 

Vị trí căn hộ cũng là yếu tố quan trọng bạn cần phải cân nhắc kỹ khi đầu tư căn hộ cho thuê, trong đó căn hộ phải có vị trí nằm ở gần khu vực dân cư, nhiều tiện ích, có được hệ thống giao thông cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

 

Những đặc điểm này là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng nhiều nhất, ngoài ra gia chủ cũng cần chú ý thêm tới vận hạn, số mệnh của bản thân để lựa chọn được căn hộ hài hòa về phong thủy.

 

3. Sửa sang nội, ngoại thất và sắm sửa đồ dùng

 

Khi đầu tư căn hộ cho thuê, nhà đầu tư cũng cần chú ý sửa sang nội ngoại thất cẩn thận để làm tăng giá trị cho căn nhà.

 

Thường khách hàng sẽ bị ấn tượng nhiều bởi yếu tố hình thức, vì vậy việc đảm bảo căn hộ luôn trong tình trạng gọn gàng, bắt mắt sẽ giúp bạn tìm được khách thuê phù hợp với mức giá cao.

 

Trong đó nhà đầu tư có thể sơn sửa màu sắc, sơn lại vết nứt tường, cửa chính, ban công, trang trí thêm cây cảnh ở trước cửa hoặc ban công.

 

Ngoài ra nhà đầu tư có thể sơn mới các phòng, bỏ đi những món đồ cũ và đồ không cần thiết nhằm giải phóng không gian, sửa chữa những hư hỏng nội thất có trong nhà…. Làm tăng giá trị ngôi nhà.

 

4. Định giá cho thuê hợp lý

 

Đối với căn hộ cho thuê, chủ nhà đầu tư có thể cân nhắc theo diện tích, vị trí và ưu thế của căn hộ để thành lập mặt bằng kinh doanh, văn phòng, nhà ở… phù hợp và định giá thuê hợp lý.

 

Lúc này chủ nhà đầu tư cần khảo sát thêm giá thuê trên thị trường cùng với giá thuê ở những khu vực gần đó, dự trù những khoản chi phí nâng cấp và kiểm tra căn hộ cho thuê định kỳ, chi phí sửa chữa các trang thiết bị…. thực hiện trước khi định giá cho thuê.

 

Thông thường, giá thuê sẽ được điều chỉnh hàng năm tùy theo chỉ số giá cả hàng hóa và chỉ số lạm phát của đồng tiền. Nếu bạn không giỏi về định giá thì có thể xin lời khuyên, tư vấn của các công ty môi giới bất động sản.

 

5. Những chú ý khi ký hợp đồng cho thuê

 

Đối với chủ nhà đầu tư khi cho thuê căn hộ, trước tiên cần yêu cầu khách thuê ký hợp đồng và đặt cọc để chắc chắn khách thuê có đủ khả năng tài chính chi trả hàng tháng, số tiền này cũng có thể được dùng để trừ vào tiền phạt trong trường hợp người thuê vi phạm hợp đồng. Thông thường, nên yêu cầu đặt cọc 1-3 tháng tiền nhà.

 

Ngoài ra trong hợp đồng thuê nhà cũng phải ghi rõ các điều khoản để tránh phát sinh rắc rối về sau, nêu rõ những việc người thuê không được phép làm trong thời gian thuê nhà, nêu rõ quy định về sử dụng nội thất, đóng phí quản lý, an ninh trật tự….

 

Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê cần được nêu chi tiết và cụ thể, đồng thời nêu rõ cách xử lý vi phạm để dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh.

Đầu tư bất động sản cho thuê kiếm tiền tỷ như thế nào?

 Đầu tư cho thuê căn hộ An Gia Bình Chánh   Đầu tư cho thuê căn hộ Tân Phú Quận 9   Đầu tư cho căn hộ Đường Nguyễn Cửu Phú Tân Tạo 

 

icon icon