Thành lập hãng hàng không Vinpearl Air & Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Thành lập hãng hàng không Vinpearl Air & Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Thành lập hãng hàng không Vinpearl Air & Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Thành lập hãng hàng không Vinpearl Air & Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Hãng hàng không Vinpearl Air dự kiến cất cánh tháng 7/2020

- Cục Hàng không vừa báo cáo Bộ GTVT về dự án thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, với kế hoạch khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7/2020.

Theo cục Hàng không, dự án Hãng hàng không Vinpearl Air của Tập đoàn Vingroup có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, khởi đầu với đội máy bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ đưa thêm khoảng 6 tàu bay vào khai thác, nâng tổng số tàu bay lên 36 chiếc vào năm 2025.

Vinpearl Air cũng dự kiến sẽ khai thác các loại máy bay thân hẹp Airbus A320, A321 hoặc Boeing B737 và máy bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing 787. Đến năm 2025, mạng đường bay của hãng dự kiến khai thác lên tới 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế.

Hãng hàng không của Tập đoàn Vingroup cũng dự kiến chọn Nội Bài làm sân bay căn cứ với số đỗ tàu bay qua đêm năm 2020 là 2 vị trí.

Cục Hàng không đánh giá, dự án của Vinpearl Air là phù hợp quy hoạch phát triển hàng không. Tuy nhiên, quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 của Vinpearl Air có khả năng sẽ vượt quá nhu cầu của thị trường, sẽ phù hợp nếu chỉ ở mức 30 máy bay.

 

Tổng hợp các hãng hàng không nội địa và quốc tế tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam đang có khá nhiều các hãng hàng không khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế. Vậy, đó là những hãng hàng không nào. Trong bài viết này chúng tôi xin thống kê danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam đang hoạt động để các bạn tham khảo.

             

1. Hãng hàng không Vietnam Airline

Hãng hàng không đầu tiên mà chúng tôi đề cập tới trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam đó chính là Vietnam Airline – hãng hàng không quốc gia thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Đây là một trong các hãng hàng không lớn, có uy tín cả ở trong nước lẫn khu vực châu Á. Hãng khai thác mạng bay rộng khắp thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Dương.

Hiện nay, mạng đường bay của hãng hàng không Vietnam Airline đã mở rộng ra 19 tỉnh, thành phố tại Việt Nam và 42 điểm đến quốc tế tại Mỹ, các nước châu Âu, Úc và châu Á.

 

2. Hãng hàng không Air France

Nằm thứ hai trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam chính là hãng hàng không Air France của Pháp. Hiện nay, hãng đang sở hữu tới 237 máy bay và khai thác 183 điểm đến trên thế giới.

 

3. Hãng hàng không Jetstar Pacific Airline

Đối với người dân Việt Nam thì hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airline đã không còn xa lạ gì nữa. Đây cũng là hãng hàng không lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Vietnam Airline. Hiện nay hãng điều hành các dịch vụ bay chuyển chở khách hàng và hàng hóa tới tất cả các điểm đến trong nước lẫn quốc tế.

 

4. Hãng hàng không Vietjet Air

Trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam thì Vietjet Air chính là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Hãng chuyên vận tải hàng không cả hành khách lẫn hàng hóa công cộng thường xuyên (theo lịch trình và không theo lịch trình). Giá vé máy bay của hãng rất rẻ và có nhiều chương trình khuyến mãi.

 

5. Hãng hàng không BamBoo Airways

Đây là một hãng hàng không nội địa mới đi vào hoạt động tại nước ta. Mặc dù số lượng chuyến bay khai thác chưa đa dạng như Vietnam Airline, Vietjet Air hay Jetstar nhưng giá vé khá rẻ và đang nhận được nhiều sự quan tâm.

 

6. Hãng hàng không All Nippon Airways

All Nippon Airways là hãng hàng không có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, đồng thời cũng là hãng hàng không lớn thứ hai Nhật Bản, chỉ sau Japan Airlines và là hãng hàng không chính thức của Universal Studios Japan. Hiện nay All Nippon Airways đang cung cấp chuyến bay với 49 điểm đến ở Nhật Bản và 22 tuyến quốc tế.

 

7. Hãng hàng không Japan Airlines

Cái tên tiếp theo mà danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam chúng tôi muốn đề cập đến chính là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, đồng thời cũng là lớn nhất châu Á đó chính là Japan Airlines. Bên cạnh đó, Japan Airlines cũng được biết đến là một trong hai hãng hàng không châu Á khai thác chuyến bay đến Mỹ Latin.

Hiện nay, hãng hàng không Japan Airlines đang sở hữu 232 chiếc máy bay với 125 điểm đến. Đặc biệt, hãng còn có một đội tàu bay Boeing 747 nhiều nhất thế giới.

 

8. Hãng hàng không Asiana Airlines

Hãng hàng không Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc. Hãng hiện sở hữu tổng cộng 63 máy bay với 77 điểm đến. Trụ sở và trung tâm chính của hãng nằm tại sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay Quốc tế Gimpo Hàn Quốc.

 

9. Hãng hàng không British Airways

British Airways thuộc danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam và được biết đến là hãng hàng không lớn nhất Vương quốc Anh và lớn thứ 3 châu Âu. Hãng có tổng số máy bay là 234 chiếc với 222 điểm đến. Hiện hãng không chỉ khai thác các chuyến bay nội địa mà còn có nhiều chuyến bay từ châu Âu vượt Đại Tây Dương.

 

10. Hãng hàng không Cathay Pacific

Đây là hãng hàng không châu Á có trụ sở tại Hồng Kông và hoạt động chính là tại sân bay Quốc tế Hồng Kông. Hãng được xếp hạng 5 sao bởi Skytrax  và được IATA cấp chứng chỉ IOSA (Kiểm tra An toàn vận hành IATA ). Hãng hiện đang vận chuyển hành khách và hàng hóa tơi 102 điểm đến trên khắp thế giới.

 

11. Hãng hàng không China Airlines

Cũng nằm trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam này là hãng hàng không China Airlines trực thuộc Quỹ Phát triển Sự nghiệp hàng không Trung Hoa. Trụ sở chính của hãng là Sân bay quốc tế Đào Viên Đài loan và Đài Bắc. Không chỉ khai thác các tuyến bay nội địa mà hãng còn có các tuyến bay quốc tế đi châu Âu, châu Đại Dương, Bắc Mỹ.

 

12. Hãng hàng không China Southern Airlines

China Southern Airlines là một hãng hàng không nổi tiếng của Trung Quốc, có trụ sở chính tại Quảng Châu, Quảng Đông. Ngoài các tuyến bay nội địa thì hãng còn có cả các tuyến bay quốc tế. Đây cũng là hãng hàng không sở hữu đội tàu bay có quy mô lớn nhất châu Á và là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc về số lượng khách vận chuyển.

 

13. Hãng hàng không Emirates

Nhắc đến danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Được biết hiện nay hãng đang vận chuyển hành khách và hàng hóa với lịch trình gần 550 chuyến bay mỗi tuần tới 87 thành ohoos và 59 quốc gia tại châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ, Trung Đông và Ấn Độ.

 

14. Hãng hàng không Eva Air

Eva Air được biết đến là một hãng hàng không lớn thuộc tập đoàn Evergreen Group của Đài Loan, có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. Hãng chuyên khai thác các chuyến bay đến châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand.

 

15. Hãng hàng không Indochina Airlines

Indochina Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai của nước ta nằm trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam. Các tuyến bay mà hãng khai thác chủ yếu là tuyến bay nội địa. Tuy nhiên, trong tương lai hãng sẽ hướng tới khai thác cả các tuyến bay quốc tế.

 

16. Hãng hàng không Korean Air

Korean Air là hãng hàng không tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách này. Hãng được biết đến là hãng hàng không lớn nhất tại châu Á và hiện đang có trụ sở ở Hàn Quốc. Hãng sở hữu 122 máy bay với 107 điểm đến, chủ yếu là các tuyến bay nối châu Âu, châu Á, châu Phi, Úc và Bắc Mỹ.

 

17. Hãng hàng không Lao Airlines

Một trong các hãng hàng không nổi tiếng của Lào phải kể tới Lao Airlines. Hãng có trụ sở chính đặt tại thủ đô Viêng Chăn và hiện đang khai thác các tuyến bay tới Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc.

 

18. Hãng hàng không Lauda Air

Nằm trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam tiếp theo chính là cái tên Lauda Air. Đây là hãng hàng không của Áo hiện đang sở hữu 10 chiếc máy bay với 130 điểm đến thuộc 66 quốc giá. Hãng cũng là đơn vị đầu tiên khai thác chuyến bay đường dài tới Sydney và Melbourne qua Bangkok.

 

19. Hãng hàng không Lion Air

Lion Air là hãng hàng không của indonesia, có tên đầy đủ là PT Lion Mentari Airlines và đặt trụ sở tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Jakarta. Hiện hãng đang cung cấp các chuyến bay tới 35 điểm bay nội địa cùng nhiều chuyến bay đến  Singapore và Malaysia.

 

20. Hãng hàng không Lufthansa

Lufthansa được biết đến là hãng hàng không lớn nhất của Đức và lớn thứ hai tại châu Âu, có trung tâm hoạt động tại Sân bay quốc tế Frankfurt và Sân bay quốc tế Munich. Số máy bay mà hãng đang sở hữu là 79 chiếc với 75 điểm bay.

 

Ngoài 20 hãng hàng không trên thì tại Việt Nam còn có các hãng hàng không khác như: Aeroflote, Philippine Airlines, Qantas, Scandinavian Airlines System, Singapore Airlines, Siem Reap Airways và hãng hàng không Thai Airways. Đây đều là các hãng hàng không lớn ở trong nước và khu vực, thậm chí là quốc tế.

icon icon