Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? Đọc 10 Lý Do này Rồi Hãy quyết định!

Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? Đọc 10 Lý Do này Rồi Hãy quyết định!

Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? Đọc 10 Lý Do này Rồi Hãy quyết định!

Mua bán Cho thuê căn hộ chung cư TPHCM

Tin dự án Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM
Mua bán Cho thuê Bất động sản TPHCM

Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? Đọc 10 Lý Do này Rồi Hãy quyết định!

Hiện nay, nhiều người vẫn còn thờ ơ với việc mua bảo hiểm nhân thọ vì cho rằng loại hình này không phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và cân nhắc có nên mua hay không,  bạn hãy đọc bài viết chia sẽ dưới đây nhé.

 

Bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề đáng được quan tâm. Bạn đang tìm một loại bảo hiểm phù hợp?

 

Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Đọc 10 Lý Do này Rồi Hãy quyết định!

1. Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

 

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có thể xem như một chiến lược thiết lập kế hoạch tài chính.

 

2. Bảo hiểm không chỉ có giá trị với một cá nhân duy nhất

 

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự an tâm cho người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán, chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột.

 

4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

 

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Tìm hiểu ngay!

 

Dành tặng sức khỏe cho cha mẹ là bạn đang tặng đấng sinh thành những giây phút vui vầy bên con cháu, đồng thời cũng tặng chính mình một niềm hạnh phúc khi được thấy cha mẹ luôn khỏe mạnh, an vui mỗi ngày.

 

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm mà người tham gia sẽ nhận được quyền lợi khi khám chữa bệnh. Vậy mức hưởng khi khám chữa bệnh đúng tuyến là bao nhiêu?

 

3. Có 4 nhân tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

 

Những nhân tố này bao gồm công ty bảo hiểm, chủ sở hữu, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

·         Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong

·         Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm

·         Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống

·         Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

 

4. Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

 

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty BHNT mà mình đang quan tâm đến.

 

5. Lãi suất đầu tư đảm bảo

 

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế, ngoài việc bạn được bảo vệ khi gặp rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ ổn định, giúp bạn yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

 

6. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

 

Mức phí bảo hiểm tương đối thấp trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia chính sách bảo hiểm 5 năm, mỗi ngày chỉ đóng 30.000 đồng nhưng có quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Như vậy, trong 1 năm, người này sẽ đóng 10.950.000 đồng nhưng lại có thể được bồi thường đến 730.000.000 đồng.

 

7. Tìm hiểu về các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

 

·         Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên mua bảo hiểm lựa chọn

·         Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng của phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng cho hợp đồng bảo hiểm

·         Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.

·         Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng. Năm 2018 là 31.000 đồng/tháng (tăng 2.000 đồng mỗi năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng).

 

Ngoài ra, còn có các phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí quản lý quỹ, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng.

 

8. Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

 

Bạn nên liên hệ với một đại lý bảo hiểm và gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn rõ ràng cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất giúp bạn tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

 

9. Khám sức khỏe

 

Khám sức khỏe là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ. Điều này để kiểm soát ba dạng bệnh thường gặp là ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Công ty bảo hiểm sẽ phân loại bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại, bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

 

10. Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

 

Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn. Điều này để phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được bảo vệ. 

 

Vậy Bạn Có Nên MUA Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? Quyết định chính Là nằm trong tay Bạn?

 


Bạn đang loay hoay tìm nhà ở TPHCM? Xem bài viết liên quan:

Hồ sơ & Thủ tục Vay mua nhà căn hộ trả góp Ngân Hàng

Đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê để kiếm tiền tỷ

Nhà phố Lệch tầng An Gia Bình Dương

Nhà phố lệch tầng là gì? Có gì khác với nhà tầng khác?

Bạn muốn Nhà ở Sài Gòn!

Tài chính chỉ 400-500 triệu! Liệu có mua được không?

 

icon icon